ข่าวสารวันนี้

ส่องข่าวสาร แวดวงการเมือง อัปเดตรายวัน

  สภาพอากาศวันนี้ ไทยร้อนสุด 41 องศา ฝนยังถล่มทั่วประเทศ

  สภาพอากาศวันนี้ ไทยร้อนสุด 41 องศา ฝนยังถล่มทั่วประเทศ

  สภาพอากาศวันนี้ ไทยร้อนสุด 41 องศา ฝนยังถล่มทั่วประเทศ

  สภาพอากาศวันนี้ 27 เมษายน 2566 สภาพอากาศในประเทศไทยมีการเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล ทำให้มีการเกิดฝนตกหนักและพายุฝนบางพื้นที่ โดยมีพื้นที่ที่มีการฝนตกหนักเป็นจังหวัดชุมพร สมุทรสาคร กาญจนบุรี และตราด โดยทั่วโลกยังมีประเทศบางประเทศที่มีอุณหภูมิสูงและฝนตกหนัก อาทิเช่น ประเทศอินเดีย บางกิ่งของประเทศออสเตรเลีย และบางพื้นที่ของประเทศญี่ปุ่น

  โดยเทียบกับเดือนก่อนหน้านี้ มีการเพิ่มความชื้นในอากาศ ทำให้รู้สึกร้อนไปในช่วงเวลากลางวัน แต่กลับมีการเย็นลงในช่วงเวลากลางคืน และมีฝนตกอย่างมีนัยสำคัญในบางพื้นที่

  ตามข้อมูลจากกรมอุตุนิยมวิทยา ปัจจุบันเวลา 11:00 น. สภาพอากาศ ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีอากาศร้อนและแห้งจากที่ผ่านมา อุณหภูมิสูงสุดวันนี้อยู่ที่ 37 องศาเซลเซียส แต่ระดับความชื้นสัมพัทธ์สูงถึง 64% ซึ่งอาจทำให้รู้สึกร้อนและอึดอัดได้มากกว่าอุณหภูมิจริง อย่างไรก็ตาม หากต้องออกไปซื้อของหรือทำธุระต่างๆ ควรเตรียมตัวด้วยการสวมหมวกกันแดด และน้ำดื่มเพียงพอเพื่อป้องกันการขาดน้ำ


  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

  ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

  คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

  ยอมรับทั้งหมด
  จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

  บันทึกการตั้งค่า